Chức năng và nhiệm vụ của Trường Đại học Đông Đô trong giai đoạn hiện nay

17/07/2024 | 09:18 GMT+7
Chức năng và nhiệm vụ của Trường Đại học Đông Đô (theo Điều lệ tổ chức và hoạt động của giáo dục Đại học) cụ thể được quy định dưới đây.

Chức năng:
    • Là cơ sở giáo dục đại học, đào tạo trình độ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế - xã hội, nhân văn và các lĩnh vực khác theo quy định của pháp luật.
    • Nghiên cứu khoa học và công nghệ, ứng dụng vào sản xuất, kinh doanh và đời sống xã hội.
    • Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học và công nghệ.
    • Nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, giảng viên và cán bộ quản lý.
    • Phổ cập giáo dục đại học, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Nhiệm vụ:

• Đào tạo:
      • Đào tạo trình độ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế - xã hội, nhân văn và các lĩnh vực khác theo quy định của pháp luật.
      • Đào tạo ngắn hạn, bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.
      • Tổ chức các khóa học tập huấn, hội thảo khoa học và thực hành chuyên môn.
    • Nghiên cứu khoa học:
      • Nghiên cứu khoa học và công nghệ trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, kinh tế - xã hội, nhân văn và các lĩnh vực khác.
      • Ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ vào sản xuất, kinh doanh và đời sống xã hội.
      • Xuất bản sách báo, tài liệu khoa học và công nghệ.
    • Hợp tác quốc tế:
      • Giao lưu học thuật với các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước.
      • Trao đổi sinh viên, giảng viên và cán bộ nghiên cứu khoa học với các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước.
    • Nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ:
      • Tổ chức các khóa học tập huấn, hội thảo khoa học và thực hành chuyên môn.
    • Phổ cập giáo dục đại học:
      • Tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh và đào tạo đại học.
      • Hỗ trợ sinh viên học tập và nghiên cứu khoa học.

Ngoài ra, Trường Đại học Đông Đô còn có một số chức năng và nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật và Điều lệ của trường.