Lịch sử hình thành và phát triển của Trường Đại học Đông Đô

16/07/2024 | 11:36 GMT+7
Lịch sử hình thành và phát triển của Trường Đại học Đông Đô gắn liền với chính sách giáo dục dân lập sau này là giáo dục tư thục nhà nước ta.
  • 1. Khởi đầu:

Trường Đại học Đông Đô (tiếng Anh: Dong Do University) được thành lập vào ngày 3 tháng 10 năm 1994 theo Quyết định số 534/TTg của Thủ tướng Chính phủ. Là một trong những trường đại học tư thục đầu tiên tại Việt Nam, trường tọa lạc tại thủ đô Hà Nội, với sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

2. Giai đoạn phát triển:

• 1994 - 2000: Giai đoạn đầu thành lập, trường tập trung vào việc xây dựng đội ngũ cán bộ giảng viên, hoàn thiện cơ sở vật chất và chương trình đào tạo.
    • 2000 - 2010: Trường mở rộng quy mô đào tạo, đa dạng hóa ngành nghề, đồng thời đẩy mạnh hợp tác quốc tế.
    • 2010 - nay: Trường tập trung vào nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển khoa học - công nghệ, và xây dựng thương hiệu uy tín trên thị trường giáo dục đại học.
    Các nhà sáng lập Trường Đại học Đông Đô
    Các cựu cán bộ và Nhà sáng lập Trường Đại học Đông Đô

3. Thành tựu:

• Đào tạo:
      • Trường đã đào tạo ra hơn 50.000 sinh viên tốt nghiệp, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.
      • 93% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.
      • Nhiều sinh viên đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế.
    • Nghiên cứu khoa học:
      • Xuất bản nhiều  bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế uy tín.
      • Thực hiện nhiều dự án nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp Nhà nước.
    • Hợp tác quốc tế:
      • Hợp tác đào tạo với nhiều trường đại học uy tín trên thế giới.
      • Trao đổi sinh viên, giảng viên.
      • Tham gia các chương trình nghiên cứu khoa học quốc tế.

4. Tầm nhìn và sứ mệnh:

• Tầm nhìn: Trở thành trường đại học đa ngành, chất lượng cao, có uy tín trong nước và quốc tế.
    • Sứ mệnh:
      • Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội.
      • Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.
      • Phát triển hợp tác quốc tế.
      • Nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng.

Trải qua gần 30 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Đông Đô đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, góp phần vào sự nghiệp giáo dục đại học của đất nước. Với đội ngũ cán bộ giảng viên tâm huyết, cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập năng động, sáng tạo, trường Đại học Đông Đô hứa hẹn sẽ tiếp tục là địa chỉ tin cậy cho thế hệ trẻ Việt Nam trên con đường học tập và hội nhập quốc tế.